marinewave95.com มีหลากหลายเรื่องราว ที่เกี่ยวกับชาววิทยุ และชาว Net จ๊ะ ลองแวะเที่ยวเยี่ยมเยียนให้ทั่วล่ะ.....>>>

กลับไปหน้าแรก เกี่ยวกับเรา นักจัดรายการ เขียนเว็บบอร์ด สมุดเยี่ยม ติดต่อโฆษณา รวม LINK

รู้เรื่องของแต่งบ้านกับความหมายที่เป็นมงคล

นอกจากการเลือกสรรข้าวของความสวยงามของของที่เราใช้แต่งบ้านแล้ว  ลองมาดูถึงความหมายของของเหล่านั้นกันดีไหมค่ะ ว่าคนโบราณเขาเชื่อและบอกว่าอย่างไร

เรามาดูกันที่รูปภาพกันก่อนดีกว่านะค่ะ

ภาพทะเล - แม่น้ำ - น้ำตก

ถือว่าเป็นภาพที่มีลักษณะของการบันดาลโชคลาภมาสู่บ้านได้ดีทีเดียวค่ะ  แต่มีข้อแม้ว่าเมื่อติดตั้งรูปภาพนี้จะต้องเป็นลักษณะของทะเลหรือแม่น้ำที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้านค่ะจึงจะถือว่าเป็นสิริมงคล  แต่หากมองแล้วลักษณะไหนออกนอกบ้านก็คิดเอาเองนะค่ะ  โชคลาภหายหมดแน่นค่ะ  ควรจะประดับไว้ในห้องน้ำ, ห้องนอน และห้องทำงานจะเหมาะกว่าค่ะ

 

ภาพทิวทัศน์ภูเขา

เป็นภาพที่บันดาลความมั่นคง และหนักแน่นให้แก่คุณและผู้ร่วมชายคาค่ะ  หากภาพนั้นเป็นทิวทัศน์ภูเขาที่สูงสง่าอยู่ภายใต้ฟ้าสีครามค่ะ  ตำแหน่งที่นำโชคเป็นบริเวณผนังหลังโต๊ะทำงานค่ะ

 

ภาพดวงอาทิตย์ - ดวงจันทร์

สำหรับภาพที่มีดวงอาทิตย์ประกอบอยู่ด้วย อาทิเช่น ดวงอาทิตย์ปรากฏอยู่บนผิวน้ำเหมือนที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต เป็นต้น ถือว่าเป็นภาพมงคลที่บันดาลให้เกิดความสงบสุข  ชีวิตเต็มไปด้วยพลังแห่งความหวัง, ความกระตือรือร้นค่ะ  และหากเป็นภาพที่มีดวงจันทร์ประกอบ  ก็จะบันดาลความร่มเย็น  นำโชคเรื่องของความรักมาสู่คุณด้วยค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยต้นไม้

ต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตและมีชีวิตชีวา  และบ้านที่มีต้นไม้ชอุ่มอยู่เหมือนฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูฝนตลอดกาลนั้นถือว่าเป็นมงคล  ดลบันดาลให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภได้อย่างสูงเลยทีเดียว

 

แต่งบ้านด้วยอ่างน้ำพุ

มีผู้สนใจไม่น้อยเลยค่ะกับการแต่งบ้านด้วยวิธีนี้  ซึ่งนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยแล้ว  ยังช่วยขจัดพลังงานลบให้หมดไปด้วย มีข้อห้ามในการวางอ่างน้ำพุว่าต้องไม่ตั้งที่ผนังเสือ (คือ ผนังด้านขวามือถ้าคุณยืนอยู่ในบ้านแล้วหันหน้าออกนอกบ้าน)  และใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าเพราะพลังของน้ำและไฟจะก่อให้เกิดความขัดแย้งกันภายในบ้านค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยเรือ

เรือเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและการเดินทาง  การแต่งบ้านด้วยรูปเรือจำลองอาจจะทำมาจากไม้ เปลือกหอย หรือวัสดุอื่นก็ถือว่าเป็นของแต่งบ้านที่ดีมาก ซึ่งจะบันดาลให้คุณมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ มีเงินทองมั่งคั่งสมบูรณ์พูลสุข  เหมาะสำหรับผู้ทำธุรกิจค่ะ  สถานที่เหมาะในการตกแต่งบ้านคือ ในห้องรับแขก  แต่อย่าหันหัวเรือออกสู่นอกบ้านนะค่ะ

 

ระฆังลมหรือกังสดาล

ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งครับ  และยิ่งอยู่ใกล้ศาลเจ้าหรือโรงพยาบาลด้วยแล้วยิ่งต้องมีใหญ่ เพราะเสียงกระดิ่งใส ๆ เหล่านี้จะช่วยสลายพลังร้าย ๆ  ออกไปและดูดสิ่งดี ๆ เข้าบ้าน  ทำให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุขและมีโชคลาภอีกด้วยค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยม้า

ลักษณะต้องแข็งแรงพ่วงพีอย่างสมบูรณ์และไม่ดุ  วางม้าใกล้ที่นั่งประจำในห้องรับแขกหรือใกล้โต๊ะทำงาน  จะส่งผลให้มีอำนาจความสำเร็จและมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศค่ะ  แต่อย่าหันหัวม้าออกนอกหน้าต่างหรือประตูนะค่ะ  อย่าวางม้าในห้องนอนนะค่ะ  เพราะจะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพและเกิดความระหองระแหงต่อคู่สามีภรรยา  ม้าขาวนำโชคทางการเงิน  ม้าน้ำตาลบันดาลชัยชนะ  ส่วนม้าดำไม่เหมาะเลยค่ะ  แม้จะมีลักษณะดีก็ตาม

 

ขลุ่ยจีน

ส่วนใหญ่ใช้แก้ฮวงจุ้ยเพื่อขจัดจุดอ่อน  สร้างจุดแข็งในบ้าน  ใช้ขลุ่ยจีน 2 เลาที่มีพู่แดงห้อยค่ะ  ถือว่ามีโชคทางธุรกิจการค้า  ฐานะการเงินจะมั่นคงและมั่งคั่งด้วยค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยหน้ากาก

ส่วนใหญ่จะเป็นรสนิยมเฉพาะตัวนะค่ะจึงเลือกของแต่งบ้านแบบนี้  หากเป็นหน้ากากที่ดูแล้วเก๋ไก๋  มีสีสันสดใสสบายตาไม่น่ากลัวจะก่อให้เกิดความสุขและโชคดีค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยธงชาติ

ช่วยเสริมมงคลในทางความสำเร็จสมหวังในหน้าที่การงานค่ะ  ควรจัดไว้ในห้องทำงานหรือห้องรับแขกค่ะ  เชื่อกันว่าธงชาติเป็นเครื่องหมายของโชคอันยิ่งใหญ่  ช่วยบันดาลให้คุณมียศศักดิ์สูง  มีเกียรติขจรไกล  เป็นที่ชื่นชอบยกย่องของคนทั่วไปด้วยค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยผีเสื้อ

เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความมั่งคั่ง  จะมีแต่ความสุขสบาย  โชคลาภบังเกิดขึ้นเนือง ๆ  ฐานะมั่งคั่งร่ำรวยดีครับ  แต่อย่านำผีเสื้อเป็น ๆ มาใส่ขวดเพื่อขังไว้ดูเล่นนะค่ะ  นอกจากจะสูญพันธ์แล้วยังบาปอีกด้วยค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผา

เหมาะสำหรับบ้านที่ทำธุรกิจค่ะ  เงินทองไม่รั่วไหลคนในบ้านรู้จักเก็บออมและสร้างฐานะค่ะ

 

แต่งบ้านด้วยตุ๊กตาอูฐหรือรูปปั้นอูฐ

อูฐเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและยศศักดิ์  เหมาะที่จะจัดวางในห้องทำงานหรือใกล้ ๆ โต๊ะทำงาน  จะทำให้หน้าที่การงานรุ่งเรืองสดใส  มีเกียรติยศปรากฏเป็นที่ยกย่องยอมรับของคนทั่วไป  และทำให้คนในบ้านมีโชคฟลุ๊ค ๆ  อยู่เสมอค่ะ

ปะการังใบร่องหนาม   ปะการังลูกโป่งเล็ก

 

 

รู้เรื่องเครื่องประดับที่เป็นมงคลกันเถอะ

เครื่องประดับที่เราใช้อยู่มีความหมายที่เป็นมงคลนั้นมีอะไรบ้างลองดูนะค่ะ

 

เครื่องประดับรูปงู

สัญลักษณ์ของความรักและโชคลาภค่ะ  จะเป็นมงคลช่วยเสริมให้ดวงดี  คนที่หัวใจว่างอยู่ลองหาติดตัวไว้นะค่ะ  รับรองว่าจะพบความรักที่ซาบซึ้ง  ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะเพิ่มความรักความผูกพันให้มากขึ้นไปอีก  น่าอิจฉานะค่ะ

 

เครื่องประดับเต่าทอง

ช่วยเสริมดวงชะตาทำให้มีโชคลาภ  อาจจะได้เงินทองอย่างไม่คาดฝันค่ะ

 

เครื่องประดับคันธนู

ให้พลังของการมีชัยชนะในทุกวิถีทางของการต่อสู้  เสริมโชคชะตาให้ประสบความสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาค่ะ

 

เครื่องประดับนกยูง

เป็นสัญลักษณ์ของลาภยศและวาสนาบารมี  เป็นของเป็นมงคลเพราะมีทั้งพลังในตัวของมันเองและช่วยเสริมในทางวาสนาบารมีค่ะ

 

เครื่องประดับปลา

สัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย  เสริมให้ผู้ที่มีเครื่องประดับชนิดนี้มีชีวิตรุ่งเรืองเฟื่องฟู  เพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทางและเชื่อกันว่าปลาเป็นสัญลักษณ์ของความสงบร่มเย็นเพิ่มความคล่องแคล่วปราดเปรียวอีกด้วยค่ะ

 

เครื่องประดับแมงป่อง

จริง ๆ แล้วแมงป่องเป็นสัตว์ที่ใคร ๆ ก็หวาดกลัวกับพิษร้ายของมัน  แต่ถ้าอยู่ในรูปของเครื่องประดับหรือลวดลายบนเสื้อผ้า  

จะช่วยป้องกันคุณให้พ้นจากภัยอันตรายต่าง ๆ  ได้ค่ะ

 

เครื่องประดับรูปสมอเรือ

ไม่ควรนำมาเป็นเครื่องประดับค่ะ  เพราะสมอเรือเป็นตัวแทนของความไม่สมหวัง  และนำพาข่าวร้าย ๆ มาสู่คุณได้ค่ะ

 Copyright 2000 - 2006 marinewave95.com -  Allrights reserved

webmaster@marinewave95.com

web design by webmaster marinewave95.com